5 triệu chứng nguy hiểm báo hiệu bệnh Cao mỡ máu

5 triệu chứng nguy hiểm báo hiệu bệnh Cao mỡ máu

Bệnh cao mỡ máu là một căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Biết được những dấu hiệu biểu hiện bệnh có thể giúp chúng ta phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả, hỗ trợ làm giảm những biến chứng mà loại bệnh này gây ra. Dưới đây là 5 triệu chứng nguy hiểm báo hiệu bệnh cao mỡ máu mà bạn nên biết.

Thường xuyên mệt mỏiThường xuyên mệt mỏi? Rất có thể bạn đang bị thiếu máu - Trí Thức VN

Bệnh nhân cao mỡ máu thường xuyên có biểu hiện mệt mỏi, choáng váng là do mỡ máu cao gây tích tụ các mảng bám trong thành mạch làm cản trở sự vận chuyển của máu đến toàn bộ cơ thể. Bởi lúc này các tế bào không được cung cấp đầy đủ oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

Ngoài ra, ở bệnh nhân cao mỡ máu, các chất béo dư thừa còn được tích tụ trong các cơ quan khác bao gồm cả gan. Dẫn tới các cơ quan này không thực hiện được chức năng vốn có của nó, điều này cũng gây nên tình trạng suy kiệt cơ thể ở người bệnh.

Thị lực kémThị lực kém là gì?

Mỡ máu cao làm ảnh hưởng lớn đến thị lực. Điều này là do sự vận chuyển của máu tới võng mạc bị gián đoạn. Khi võng mạc không được cung cấp đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng cần thiết sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, mờ mắt.

Đau vùng ngực hoặc đau timCác nguyên nhân gây đau ngực và các xét nghiệm có thể làm | Vinmec

Các mạch máu cung cấp máu cho tim có thể bị thu hẹp do sự hình thành của các mảng bám trong thành mạch. Thậm chí khi sự xơ vữa động mạch này không được ngăn chặn kịp thời có thể dẫn tới hình thành các cục máu đông ngăn chặn đưa máu về tim.

Khi không được dòng máu mang oxy và chất dinh dưỡng đến nuôi dưỡng sẽ dẫn tới tổn thương tim gây ra các cơn đau tim hoặc đau thắt ngực.

Tê bì chân tayĐây là cách nhanh nhất giúp giảm tê bì chân tay hiệu quả - Himalaya Spa

Sự tê bì chân tay ở bệnh nhân cao mỡ máu là một triệu chứng khá phổ biến. Nó xảy ra khi sự lưu thông máu đến chân, tay bị gián đoạn. Người bệnh thậm chí có thể bị phù nề ở bàn chân và các ngón tay.

Khó tiêu, táo bónĐầy bụng táo bón khó tiêu là bệnh gì? Cách chữa hiệu quả nhất - Việt Nam  Forestry

Cao mỡ máu cũng gây ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa. Tích tụ chất béo trong thành mạch làm giảm sự hoạt động của hệ tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa không hoạt động bình thường, các vấn đề có thể xuất hiện như đầy hơi, khó tiêu hoặc táo bón.

Trên đây là những triệu chứng dùng để chẩn đoán bệnh cao mỡ máu. Dù vậy, có thể thấy đây đều là những dấu hiệu xuất hiện sau khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, do đó bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *