Chiết xuất Khoai nưa làm giảm mỡ máu bạn có biết?

Chiết xuất Khoai nưa làm giảm mỡ máu bạn có biết

Từ xa xưa cha ông ta đã sử dụng khoai nưa (konjac) như một loại thực phẩm. Không những thế nó còn được sử dụng với công dụng chữa bệnh. Công dụng đang được chú ý đến là khoai nưa làm giảm mỡ máu.

Điều này đem lại tiềm năng hỗ trợ giảm mỡ máu trong tương lai. Cùng nhau tìm hiểu về công dụng tuyệt vời của nó đối với bệnh mỡ máu.

Khoai nưa và bệnh cao mỡ máu

Khoai nưa

Khoai nưa (konjac) – là loại thực phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nhờ công năng hỗ trợ giảm cân một cách tuyệt vời.

Đây là loài bản địa của vùng cận nhiệt đới và cận nhiệt đới ở phía đông Châu Á. Chúng khá phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc. Những món ăn đặc biệt được chế biến từ thạch hay bột “Nưa” như: mỳ Shirataki (Nhật Bản) hay đậu phụ Konjac (Tứ Xuyên-TQ).

Khoai nưa không chỉ được nhắc đến với các công dụng kể trên. Mà nó còn được nhắc đến nhờ dược tính hỗ trợ giảm hậu quả của các bệnh lý như giảm mỡ máu hay tiểu đường và hỗ trợ giảm táo bón.

Mỡ máu cao

Người bị rối loạn mỡ máu nên ăn gì, kiêng gì? | Vinmec

Bản chất của bệnh lý mỡ máu cao là rối loạn chuyển hóa lipid. Đây là căn bệnh để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe. Do nó dẫn đến các bệnh như béo phì, huyết áp cao và nghiêm trọng hơn là xơ vữa động mạch và đột quỵ.

Bệnh được phát hiện khi các chỉ số cholesterol và triglyceride trong huyết thanh có sự bất thường. Từ đó tích lũy “mỡ” trong thành mạch dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, gây hại cho cơ thể người bệnh.

Chiết xuất Khoai nưa làm giảm mỡ máu

Thành phần đặc biệt có trong khoai nưa

công dụng cây khoai nưa - Dolatrees chia sẻ kiến thức về về các loại cây

Chiết xuất Khoai nưa có thành phần chất xơ hòa tan Glucomannan. Chất này mang lại rất nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người như:

  • Điều hòa chuyển hóa lipid, giảm lipid máu và cholesterol
  • Giảm lượng đường trong máu
  • Giảm nguy cơ táo bón và ung thư đường tiêu hóa dưới
  • Cải thiện chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường

Trong đó thì tác dụng điều hòa chuyển hóa lipid máu (giảm mỡ máu) đặc biệt được quan tâm.

Hiệu quả của Glucomannan trong việc giảm mỡ máu

Giảm mỡ máu bằng thảo dược hiệu quả - MyPharma

Làm chậm quá trình hấp thụ đường và cholesterol

Chất xơ Glucomannan có trong Konjac giúp kiểm soát tốt hơn lượng đường và cholesterol trong máu. Do nó làm chậm quá trình hấp thụ cholesterol và đường trong quá trình tiêu hóa.

Tăng đào thải muối mật

Glucomannan hoạt động tương tự như các chất xơ hòa tan trong nước khác. 

Trong hệ tiêu hóa nó gắn vào axit mật và di chuyển chúng dưới dạng phân rồi thải ra ngoài.

Từ đó bắt buộc cơ thể chuyển đổi các cholesterol khác thành axit mật. Từ đó giảm cholesterol và giảm các chất béo khác trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân – giảm béo phì

Giảm cân, giảm mỡ an toàn - VnExpress Sức khỏe

Glucomannan là “cứu tinh” của người muốn giảm cân. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung glucomannan giúp tăng cường tác dụng giảm cân của chế độ ăn hạn chế calo.

Glucomannan giúp dạ dày có cảm giác no nhờ tác dụng liên kết với nước, nhờ tạo ra một lớp gel dày.

Giống như nhiều chất xơ hòa tan, glucomannan có thể liên kết với nhiều chất khác nhau trong đường tiêu hóa để làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm táo bón và giảm hấp thu chất béo và carbohydrate.

Do người bị béo phì có nguy cơ dẫn đến các bệnh mỡ máu cao và các bệnh về tim mạch. Nên việc hỗ trợ giảm cân cho người béo phì là điều thiết yếu. Vì trong quá trình giảm cân vô tình chung cũng làm giảm đi lượng lớn cholesterol “xấu” trong cơ thể. Từ đó làm giảm mỡ máu hiệu quả.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *