Chiết xuất tảo nâu ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Chiết xuất tảo nâu ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Tảo nâu là loại thực phẩm có chất dinh dưỡng cao. Chúng thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của một số nước châu Á. Ngày nay, tính dược phẩm của tảo nâu đang ngày được quan tâm. Đặc biệt là khả năng ngăn ngừa xơ vữa động mạch của chiết xuất tảo nâu.

Bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận những thông tin đầy hữu ích từ chúng tôi chưa? Cùng bắt đầu nhé!

Những công dụng của tảo nâu

Lợi ích của tảo nâu đối với tóc

Tảo nâu có màu nâu thẫm và thân mềm, thường mọc ở mực nước sâu, trên các rạn san hô.Vào mùa sóng lớn tảo nâu được trôi dạt vào bờ khá nhiều.

Tảo nâu là loại thực phẩm khá phổ biến ở một số nước châu Á. Không chỉ sử tảo nâu làm thực phẩm mà nó còn được biết đến với tác dụng dược liệu và làm đẹp. Nhờ các dưỡng chất có sẵn bên trong nó.

Đặc biệt đối với môi trường biển, tảo nâu đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Nó đem lại sự ổn định môi trường sinh thái biển và làm thức ăn cho sinh vật khác.

Nhận thấy các công dụng tuyệt vời đó người ta đã bắt tay vào gây trồng nhiều bãi tảo. Đi cùng với đó là rất nhiều nghiên cứu về lợi ích của tảo đối với sức khỏe được lập nên.

Gần đây lợi ích của tảo nâu giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch được quan tâm hơn cả. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin hữu ích nhé!

Tác dụng nổi trội của tảo nâu là ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch - diễn biến âm thầm và nguy hiểm

Mỡ máu cao hay rối loạn chuyển hóa mỡ máu được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xơ vữa động mạch. Các mảng xơ vữa do sự tích lại của các mảng bám ở thành mạch. Lâu dần gây nên các biến chứng nguy hiểm liên quan đến các bệnh tim mạch.

Trong tảo nâu chứa các chất hỗ trợ giảm nguy cơ gây nên mỡ máu – ngọn nguồn dẫn đến xơ vữa. Có hai chất đặc biệt được quan tâm o có thể hỗ trợ quá trình ấy là: polyphenolfucoidan.

Cùng tìm hiểu xem chúng làm như thế nào để tạo ra hiệu quả tuyệt vời ấy nhé!

Polyphenol đem lại hiệu quả: ổn định mỡ máu

Top 10 sản phẩm giảm mỡ máu và ngăn ngừa biến chứng tim mạch tốt nhất hiện  nay

Các bằng chứng khoa học đầy hứa hẹn về tác dụng làm giảm mỡ máu của tảo nâu. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol ở tảo nâu gây ức chế hoạt động của một loại enzyme liên quan đến sản xuất cholesterol.

Nhiều nghiên cứu cũng đã xác thực polyphenol trong chiết xuất tảo nâu làm giảm cholesterol toàn phần, Triglyceride và cholesterol xấu, và tăng mức cholesterol “tốt” (HDL).

Fucoidan giảm lượng mỡ trong máu vượt trội

12 tác dụng của Fucoidan đối với sức khỏe được khoa học chứng minh

Fucoidan có trong tảo nâu giúp giảm đáng kể cholesterol toàn phần, triglyceride và LDL-C (cholesterol “xấu”) trong máu. Không những thế nó còn làm tăng HDL-C (cholesterol “tốt”).

Hợp chất này không gây nên tác dụng phụ lên gan và thận. Và nó còn đem lại tác dụng hạ huyết áp.

Với những hoạt tính tốt từ polyphenol và Fucoidan, chiết xuất tảo nâu có tiềm năng lớn trở thành một loại thực phẩm chức năng hoặc thành phần bổ sung dinh dưỡng.

Lời kết: Mong rằng sau khi đọc xong bài:” Chiết xuất tảo nâu ngăn ngừa xơ vữa động mạch” bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho sức khỏe. Và chia sẻ nó đến với những người thân yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *