Ứng dụng Lợi Khuẩn trong giảm Mỡ Máu – Báo cáo tại Hội nghị Khoa học Dinh dưỡng lâm sàng khu vực miền Trung

Ngày 14/09/2022, Hội nghị Khoa học Dinh dưỡng lâm sàng khu vực miền Trung với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khỏe tim mạch và sức đề kháng của cơ thể” được tổ chức tại Bình Định. Tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã báo cáo thành công “Ứng dụng Probiotics và Prebiotics trong dinh dưỡng cho người mắc bệnh Tim mạch”.

Bệnh lý Tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh tim mạch là xơ vữa động mạch do hàm lượng cao của cholesterol, cụ thể là LDL-cholesterol trong máu. Trong số 17,5 triệu người chết mỗi năm do bệnh tim mạch thì số người chết do bị cao cholesterol chiếm đến 2,6 triệu.

Việc sử dụng các dược phẩm có bản chất hóa học để điều trị chứng cao mỡ máu thường gây ra nhiều tác dụng phụ. Chính vì vậy, sử dụng Lợi Khuẩn với độ an toàn, lành tính và hiệu quả tốt giúp hỗ trợ giảm Cholesterol máu (mỡ máu) thực sự được đánh giá rất cao tại hội nghị.

Tại Hội nghị Khoa học Dinh dưỡng lâm sàng, Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã báo cáo kết quả nghiên cứu “Ứng dụng Probiotics và Prebiotics trong dinh dưỡng cho người mắc bệnh Tim mạch”.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã có hơn 20 năm công tác ở Viện Công nghệ Sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tiến sĩ đã tốt nghiệp xuất sắc tại Viện nghiên cứu khoa học quốc gia Canada (INRS – Canada) với nghiên cứu về Tiểu đường tuýp 2. Tiến sĩ là một trong 5 Tiến sĩ của Châu Á được Đại học liên hợp quốc (United Nations University) lựa chọn tham gia khóa học Sau tiến sĩ tại Tsukuba Nhật Bản với nghiên cứ về lợi khuẩn cho mỡ máu.

Tiến sĩ Tuyết Nhung là chủ nhiệm và đã từng tham gia rất nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, dự án trong nước và với đối tác nước ngoài (Nhật Bản, Canada, Italia, Hàn Quốc…) về lợi khuẩn làm giảm Cholesterol, Tiểu đường tuýp 2, lợi khuẩn giảm béo phì…Đặc biệt, Tiến sĩ được biết đến là tác giả của cuốn sách “Type 2 Diabetes”  – 1 trong những cuốn sách bán tốt nhất trên trang thương mại điện tử quốc tế Amazon.

Qua nhiều năm nghiên cứu, nhóm tác giả kết luận rằng ở đối tượng được bổ sung Lợi khuẩn L. plantarum, mức Cholesterol và Triglyceride đã giảm rõ rệt. Trong đó, việc chọn lựa và tối ưu được nguồn lợi khuẩn “bản địa” – lợi khuẩn Việt dành cho người Việt là một trong những điểm mạnh rất lớn vì những lợi khuẩn này đã từng sinh sống trong cơ thể nên sẽ cho tác dụng tốt hơn rất nhiều lần so với lợi khuẩn từ rau dưa thông thường. Cũng nhờ đặc tính bản địa, lợi khuẩn Lactobacillus sẽ dễ dàng sinh sống được trong đường ruột của người Việt, phát huy được toàn bộ hoạt tính tốt hơn rất nhiều lần so với lợi khuẩn từ Tây Âu và Bắc Mỹ. Nghiên cứu này được thử nghiệm độc tính cấp tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và đã được thử nghiệm lâm sàng.

Nhằm ứng dụng kết quả nghiên cứu trên, Công ty CP Thương mại MB PHARMA và Công ty CP Sinh học Quốc tế KENU đã hợp tác với Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nhung để sản xuất và phân phối sản phẩm KENU TM. KENU TM có chứa các thành phần hoàn toàn sạch và không có tác dụng phụ như: lợi khuẩn L. plantarum, chiết xuất Tảo nâu, chiết xuất Khoai nưa. Sản phẩm này giúp hỗ trợ giảm mỡ máu, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm biểu hiện đau thắt ngực và hẹp mạch vành.

Các thành phần của KENU TM đều có cơ chế tác dụng rõ ràng, đích điều trị cụ thể và hướng tới đối tượng nhất định. Sản phẩm dành cho người bị Cholesterol máu (mỡ máu) cao, người bị đau thắt ngực cơ năng, người cần chăm sóc sức khỏe Tim mạch và người thừa cân, béo phì bị Cholesterol máu (mỡ máu) cao.

Cũng tại Hội nghị, các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành Y học và Hội Dinh dưỡng Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi, yêu thích và ủng hộ nhiệt tình với sản phẩm KENU TM. Các Giáo sư bất ngờ với sản phẩm KENU TM đã có thử nghiệm lâm sàng trên người và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Họ cũng cho rằng những sản phẩm Probiotics như KENU TM là bước chân đột phá của loài người trong công cuộc hạn chế tình trạng kháng kháng sinh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *